7 lầm tưởng khi tham gia vay vốn trả góp ô tô tại Toyota Nam Định

Toyota Nam Định trả góp

Hình thức mua ô tô trả góp ngày càng phổ biến, tuy nhiên nhiều người vẫn còn lầm tưởng về một số điều cơ bản. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé

Xem thêm:

Bảy điều hay hiểu nhầm khi vay vốn trả góp

Thứ nhất, một ngân hàng chứ không phải đại lý cho bạn nợ tiền mua xe. Chắc hẳn một số anh chị đã lầm tưởng, đặc biệt là những người làm quen với hình thức mua trả góp lần đầu sẽ hiểu nhầm rằng khi mua ô tô trả góp thì chính đại lý bán xe là người cho khách nợ tiền mua xe và chấp nhận thu hồi dần hàng tháng.Tuy nhiên, trên thực tế không phải đại lý ô tô Toyota Nam Định cho các bạn nợ mà chính ngân hàng mới là bên cho các bạn mượn tiền.

Để thực hiện giao dịch mua bán này, để được ngân hàng chấp nhận cho vay trả góp, người mua cần phải chứng minh thu nhập không có nợ xấu, có tài sản thế chấp là chính chiếc xe hoặc tài sản khác đảm bảo.Thường các ngân hàng cho người mua vài từ 70 đến 80% giá trị của chiếc xe và thời hạn vay tối đa khoảng 7 năm.

Số tiền mà người mua vay để mua ô tô trả góp được trả dần theo hợp đồng ký kết bao gồm cả gốc và lãi trong suốt quá trình này.

Thứ hai là lãi suất không đổi. Khi mua trả góp, ngân hàng sẽ cho khách hàng lựa chọn một trong hai hình thức lãi vay sau đây 

Hình thức lãi suất cố định

Mức lãi suất cố định trong suốt thời gian vay vốn nhưng tiền lãi hàng tháng phải trả lại tính trên tổng số tiền vay ban đầu. Hình thức này mặc dù lãi suất cố định và dễ hiểu. Tuy nhiên, người vay chịu thiệt lãi suất thực về sau do số nợ ngân hàng ngày càng giảm nhưng lại vẫn tính trên tổng số tiền vay ban đầu hoặc trong trường hợp lãi suất thị trường giảm thì người mua cũng sẽ không được hưởng lợi từ chính điều này.

Hình thức lãi suất thả nổi

Tạo hình thức này người vay sẽ trả lãi tính trên dư nợ thực tế, nghĩa là càng ngày càng giảm dần. Tuy nhiên, hình thức lãi suất sẽ được điều chỉnh định kỳ, thay đổi theo lãi suất thị trường. Kỳ hạn điều chỉnh có thể 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng 1 lần điểm. Nếu lãi suất thị trường giảm, người vay sẽ hưởng lợi, nhưng ngược lại, nếu lãi suất thị trường tăng, người vay sẽ chịu thiệt. Ngoài ra, hình thức này người vay sẽ khó dự tính chính xác số tiền phải trả hàng tháng cho ngân hàng.

Thứ ba, ngân hàng không cho vay 100 % giá trị xe à? Thông thường, ngân hàng chỉ cho vay tối đa 70 đến 80% khi tài sản thế chấp chính là chiếc xe mua trả góp. Tuy nhiên, khi có tài sản khác thế chấp như sổ đỏ, sổ tiết kiệm hoặc một tài sản khác có giá trị cao hơn khoản vay tiền, ngân hàng sẽ chấp nhận cho vay đến 100%.

Thứ tư, tỷ lệ vay dựa trên giá lăn bánh, tỷ lệ vay tại các ngân hàng thông thường dựa trên giá niêm yết. Đây là mức giá chưa bao gồm các chi phí lăn bánh như lệ phí trước bạ, tiền biển số bảo hiểm. Ví dụ như là bạn mua một chiếc Honda C, B có giá niêm yết là 559000000 đồng, ngân hàng cho vay 80 % giá trị xe thì số tiền vay là 447,2 triệu đồng.Số tiền bạn cần trả ban đầu gồm 20 % giá trị xe khoảng 112000000 và các chi phí lăn bánh khoảng 61000000 đồng. Nếu bạn đăng ký biển tỉnh 

Thứ năm, không được trả nợ trước hạn phải không? Điều này hoàn toàn không. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể thanh toán trước hạn dù là một phần hay toàn bộ số tiền. Bạn là người có tiền mà. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí do thực hiện không đúng hợp đồng vay vốn, trả nợ trước hạn từ 1 đến 5 % số tiền trả trước hạn tùy theo quy định của từng ngân hàng.

Thứ sáu, mua xe ô tôtrả góp không giữ được đăng ký gốc sẽ bị cảnh sát giao thông xử phạt. Khi bạn sử dụng chính chiếc xe mua trả góp là tài sản thế chấp thì ngân hàng sẽ giữ giấy đăng ký ô tô bản gốc. Thay vào đó, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một bản sao và đóng dấu ngân hàng mà sau này có giá trị như bản gốc khi lưu thông trên đường mà không sợ bị cảnh sát giao thông bắt hoặc gây khó dễ.

Tuy nhiên, bản sao trên chỉ có thời hạn từ 3 đến 6 tháng tùy từng ngân hàng. Hết thời gian này bạn cần qua ngân hàng để nhận bản công chứng thời hạn mới. Nếu như hết hạn mà không được gia hạn, cảnh sát giao thông có thể xử phạt theo quy định và có thể giữ xe.

Thứ bảy, ô tô trả góp sẽ không bán và chuyển nhượng được. Trên thực tế thì xe ô tô trả góp vẫn có thể mua bán, chuyển nhượng lại như bình thường. Tuy nhiên, khi mua bán hoặc chuyển nhượng phải thêm một bước so với xe mua trả thẳng, đó là bạn phải hoàn thiện trả nốt phần dư nợ còn lại cho bay ngân hàng để rút đăng ký gốc, rồi mới bàn giao cho chủ sở hữu mới được

Trên đây là những lưu ý khi anh chị tham gia trả góp xe tại Toyota Nam Định. Để được tư vấn rõ hơn, xin mời anh chị liên hệ tới số điện thoại của đại lý để được biết thêm chi tiết

Nguồn: toyotanamdinh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.