Chọn dầu bôi trơn động cơ cứ đắt tiền là tốt?

các loại dầu được quảng cáo trên thị trường

Chọn loại nào tốt, thích hợp cho xe là suy nghĩ mà mọi chủ sở hữu xe ô tô đều nghĩ đến. Hay là cứ thay dầu theo hãng khuyến cáo, như các Gara tư vấn. Liệu điều đó có thực sự đúng. Hôm nay, chúng xin chia sẻ một chút kiến thức về cách dầu nhờn động cơ như nào cho tốt cho xe của bạn?

Nội dung chi tiết trong video

Nội dung miêu tả trong video

Trước mặt chúng ta bây giờ ba can dầu của ba hãng, ba thương hiệu khác nhau với những phòng cấp hoàn toàn khác nhau. Nếu như một người không am hiểu về vấn đề này thì khi mà đi thay dầu có thể cảm thấy rất bối rối, rất lúng túng.

các loại dầu được quảng cáo trên thị trường
các loại dầu được quảng cáo trên thị trường

Vậy thì khi đi thay dầu động cơ thì chúng ta cần phải chú ý những thông tin gì?

Đầu tiên chúng ta biết dùng xe máy xăng hay máy dầu thì nó sẽ liên quan đến vấn đề là mỗi hãng có phẩm chất và một loại dầu riêng dùng cho máy xăng, máy dầu hoặc là dùng cho cả xăng dầu. Cái đó thì ít người biết.

Vậy thì giữa dầu dành cho máy xăng và máy dầu sẽ bắt đầu có những đặc điểm gì khác nhau?

– Khi mà nhiên liệu đốt cháy trong buồng đốt ấy thì nó sản sinh ra lưu huỳnh nhiều ít. Ví dụ như máy dầu sẽ sản sinh ra rất nhiều thì cái đó thì người ta sẽ sản xuất ra loại dầu dùng riêng cho máy xăng dầu. Vì lý do đó để trung hòa lưu huỳnh và làm giảm bớt cái muội than trong buồng đốt.

Dầu dành cho xe xăng và máy dầu có những ký hiệu gì để phân biệt?

Ký hiệu phân biệt dầu cho máy dầu và máy xăng
Ký hiệu phân biệt dầu cho máy dầu và máy xăng

Chữ SN/CF cái chữ S là chữ đầu tiên mà mặc định dùng cho máy xăng, chữ C mặc định dùng cho máy dầu. Còn các ký hiệu đằng sau thì đứng thứ tự về cái cấp phẩm chất, tiêu chuẩn cái ký hiệu càng sau cùng càng cao thì càng đắt tiền.Chúng ta hiểu đơn giản như thế,

Vậy thì có thể phân biệt là những xe nào thì sử dụng dầu cùng cấp cao và xe nào dùng dầu đơn thuần?

Cái đó tùy theo khuyến cáo nhà sản xuất mỗi động cơ người ta sản xuất ra cái tính toán là người ta dùng

Chỉ số W thể hiện điều gì?

Là thể hiện nhiệt độ khởi động của động cơ ở nhiệt độ bao nhiêu là tốt, Tại sao có những người người ta nghĩ càng đắt càng tốt, càng cao càng tốt nhưng không phải khi mà máy hoạt động để bôi trơn bơm dầu, bơm dầu để bơm dầu nhờn mà khe hở như thế này, càng mỏng ấy thì chúng ta phải dùng loãng, còn càng dầy dính thế xe thế hệ trước thì chúng ta nên dùng những độ nhớt càng cao càng tốt.

Chúng tôi nhận thấy rằng các chuyên gia thường khuyên người tiêu dùng sử dụng các loại giày cao gấp. Vậy thì theo anh thì các loại dầu cao cấp có phù hợp với các dòng xe đời cũ hay không và liệu nó có phát huy hết tác dụng của dòng hay không?

Mọi người thường nghĩ rằng là dầu đắt tiền thì chỉ càng tốt, càng cao càng tốt nhưng mà không phải nó phải phụ thuộc vào cái xe của bạn. Cái yêu cầu của nhà người ta dùng loại dầu không tốt thì nó phải sạch, trải qua một cái giai đoạn, một cái chu kỳ nhưng mà thường thường thì cái dầu hỏa thì máy sấy gỗ hơn, nghĩa là phải không tốt hơn một cái dầu, mà nếu bạn dùng cái xe đẩy cũ người cũ thì cái nội tạng khác họ yêu cầu cái thái độ nhớt nhiều hơn, đội đặc nhiệm hơn.Theo tôi biết thì các xe bây giờ thì thường đổ cái giới hạn từ 0 W đến 20 hoặc 30 là cao nhất là đồ đạc. Còn tất cả những ngày xưa đều khuyến cáo hoặc xe hiệu lăng cao đều dùng từ 40 trở lên cả bốn mươi năm mươi.

Vậy câu hỏi đặt ra là với những người mà sử dụng xe cao cấp nhưng lời phó mặc cho lái xe hoặc là phó mặc cho gia gia để thay thế đổ vào những cái loại dầu vào phòng cấp.  

Thông thường điều gì sẽ xảy ra? Tôi nghĩ là một cái xe cao cấp thì người ta yêu cầu rất khắt khe về chuyện mà dầu bôi trơn hả khi mà các bạn dao hoặc ra những người nghe mà đi lái xe đi thay dầu gỗ thì nãy giờ em có thể là họ không quan tâm về thay dầu gì họ cần thay dầu được, ví dụ như đổ dầu đậm đặc hơn thì dẫn đến nóng máy. Thứ hai là không bôi trơn được, không lọt khe hở mà những chi tiết đều dẫn đến nó tác hại lâu dài nó sẽ dẫn đến mài mòn bạc biên, dẫn rất nhiều thứ ảnh hưởng cực lớn tới máy.

Nguồn: Tipcar TV

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.