Cửa cân bằng áp – “Ô cửa bí mật” và hiểm họa xâm nhập của những kẻ lạ mặt

Cửa cân bằng áp

Hôm nay chúng tôi mời quý vị cùng tìm hiểu về một chi tiết đây, tất cả các loại xe ô tô du lịch đều có bình thường thì chúng ta không thể nhìn thấy bởi vì nó nằm bên trong cản sau, cản sau che hết nên chúng ta không thể nhìn thấy được, chỉ khi tháo cản sau ra thì chúng ta mới có thể nhìn thấy. Chi tiết này có tên gọi là van cân bằng áp hay cửa cân bằng áp.

Cửa cân bằng áp
Cửa cân bằng áp

Vậy thì cái chi tiết này nó có vai trò gì? Nó hoạt động ra sao? Và có những cái vấn đề gì phát sinh trong quá trình sử dụng xe? Mời quý vị chúng tôi đi tìm hiểu.

Bây giờ trước khi tìm hiểu kỹ về bộ phận này. Khi tôi mở hoặc đóng các cánh cửa thì chúng ta thấy biểu hiện của cân bằng áp đóng mở rất nhanh. Đúng, đấy chính là vai trò của cửa cân bằng áp

Vậy thì bộ phận này sẽ có vai trò gì?

Chúng ta đã biết rằng không gian khoang xe là một không gian mà có cái độ kín ở mức độ tương đối. Nếu như không có bộ phận này thì khi mà chúng ta đóng cửa, thị lực đóng cửa sẽ rất nặng của vì không khí bên trong sẽ đẩy ra. Khi có cái cửa cân bằng áp này và chúng ta đóng cửa. Toàn bộ không khí được dồn nén bên trong khoang xe đẩy qua đây và giúp chúng ta đóng cửa dễ dàng hơn.

Vậy thì cửa cân bằng áp có vấn đề gì phát sinh hay là hư hỏng trong quá trình sử dụng xe?

Đầu tiên, đó là sau nhiều năm sử dụng cánh trước này nó có thể bị biến dạng, bị vênh váo hoặc thậm chí là không còn kín nữa. Trong khi đó, ống xả vẫn xả khói ra đằng sau xe và khói xe có thể quẩn cả khu vực gầm xe ở phía sau. Khi mà khói quẩn lên, nó sẽ chui vào trong cái cửa chớp này và chui vào không gian nội thất xe khiến cho chúng ta có thể cảm nhận thấy mùi khói hoặc thậm chí là mùi xăng sống nếu như trong khí xả có mùi xăng sống.

Vấn đề thứ hai mà cũng khá nhiều thành viên ở một số diễn đàn chia sẻ đó là chúng ta phát hiện thấy có chuột hoặc là có rắn rết chui vào trong khoang xe thì cái vị trí chui vào chính là cái cửa cân bằng áp này đây. Những cái chớp được thiết kế mỏng manh như thế này hoặc là trong quá trình sử dụng nó có thể bị hư hỏng khi chuột hoặc là rắn rết hoặc gián có thể chui vào đây và vào bên trong khoang xe một cách vô tư, thoải mái.

Chính vì vậy mà trong quá trình sử dụng xe, đặc biệt là để xe qua đêm ở những nơi mà thiếu an toàn thì tốt nhất là khi chúng ta mở cửa xe ra, trước khi khởi động máy và di chuyển thì chúng ta quan sát xem có sinh vật gì bất thường trong khoang xe hay không.

Vậy thì làm thế nào để hạn chế tình trạng rắn rết hoặc là chuột hoặc là gián xâm nhập vào cửa này?

Một số gara đã nghĩ ra giải pháp là sử dụng một tấm lưới ốp vào cửa cân bằng áp. Như vậy là cũng giải quyết được vấn đề.

Đến đây thì không biết là quý vị còn thắc mắc gì về việc là thỉnh thoảng chúng ta bắt gặp những sinh vật lạ xuất hiện trong khoang xe của chúng ta hay không? Và không biết có bao nhiêu quý vị đã từng gặp trường hợp đấy rồi. Chúng ta hãy cùng chia sẻ để mọi người tham khảo. 

Cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết! Cảm ơn quý vị đã ủng hộ cho đại lý Toyota Nam Định. Vì vậy, đừng quên để lại comment ở bên dưới. Thân án và hẹn gặp lại!

Nguồn: toyotanamdinh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *