Nguyên nhân và giải pháp lốp xe bị xuống hơi dù lốp không bị thủng?

lốp xe bị hết hơi

Xin kính chào quý vị, xe của tôi đang gặp phiền toái nho nhỏ đó là lốp cứ thỉnh thoảng lại xuống hơi từ từ, cứ mỗi 1 tháng xuống khoảng nửa ký áp suất, tức là thỉnh thoảng tôi lại phải đi bơm bổ sung thêm. Tôi đã kiểm tra rất kỹ thì lốp xe gần như không bị dính đinh, có nghĩa là không bị thủng mà lốp này cũng là lốp mới.

Vậy thì 1 quả lốp mới không bị dính đinh, không bị thủng mà tại sao lại xuống hơi từ từ và có những nguyên nhân gì? Có điều gì bí ẩn ở đây không? Mời quý vị cùng chúng tôi đi tìm hiểu. 

Theo các chuyên gia, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lốp ô tô, nguyên nhân dẫn đến việc là lốp xe bị xuống hơi một cách từ từ, mặc dù không thủng lốp mới thì có tới bốn nguyên nhân.

Các nguyên nhân làm cho lốp xe ô tô bị xuống hơi

Nguyên nhân đầu tiên đó là mép tanh tiếp xúc giữa lốp và Lazang không kín. Để kiểm tra vấn đề này, chúng ta có thể dùng nước hoặc là dùng một loại nước mà có bọt, ví dụ như là nước có xà phòng hay là nước có dầu rửa bát. Chẳng hạn là cũng có thể phát hiện ra một trong những cái lý do của việc này, đó là do là răng sử dụng lâu ngày đã bị han rỉ, đã bị giỗ, hoặc là vì một lý do gì đó bị lỗi giữa những cái thành Lazang? Chính vì vậy mà cái mép tiếp xúc giữa lốp và Lazang không kín gây ra tình trạng rò rỉ hơi.

Giải pháp đây Chúng ta phải tháo toàn bộ lốp ra và dùng một cái máy chuyên dụng để đánh lại toàn bộ bề mặt tiếp xúc của lazang để đảm bảo độ kín giữa lốp và lazang.

Nguyên nhân thứ hai đó là do lớp làm kín hơi bên trong mặt lốp đã bị ảnh hưởng, bị hư hỏng có thể do một cái tình huống nào đó chúng ta vô tình để xe bị hết hơi hoặc bị non hơi quá. Chúng ta vẫn tiếp tục di chuyển thì trong trường hợp đó chúng ta chỉ cần di chuyển khoảng 100 m, tốc độ vừa phải hoặc tốc độ cao, phần mặt trong của lốp sẽ bị hư hỏng.

mòn mặt tráng bên trong lốp xe
mòn mặt tráng bên trong lốp xe

Toàn bộ cái lớp tráng bên trong đó nó sẽ bị vò và nó sẽ bong ra khỏi mặt trong của lốp, khiến cho lốp không còn khả năng giữ kín hơi. Và khi mà cái lớp trắng bên trong đó mà đã bị vò và bị hư hỏng, bị bong tróc thì chúng ta chỉ có một giải pháp duy nhất đó là thay lốp mới.

Nguyên nhân thứ tư khiến xe bị xuống hơi mặc dù lốp rất tốt, đó là do cái van bơm hơi. Cái van này sau nhiều năm sử dụng, nó có thể bị bẩn hoặc bị hư hỏng tự nhiên. Chúng ta có thể kiểm tra van bằng cách là dùng nước bọt, xà phòng để có thể kiểm tra độ kín của van và cái việc này rất đơn giản ai cũng có thể làm được? Và khi mà đã van đã bị hư hỏng thì chúng ta chỉ có một giải pháp duy nhất đó là thay băng mới, một cái chi tiết rất nhỏ nhưng khá là quan trọng, đó là cái nắp đậy van. Chúng ta chú ý là luôn luôn để ý cái nắp đậy van trẻ em. Có thể chúng nó nghịch và chúng đã tháo mất của chúng ta thì chúng ta thỉnh thoảng đi liếc lại một lần và chúng ta kiếm những cái nắp đậy như này có thể rất nhiều, rất là rẻ. Chúng đậy vào để bảo vệ cái van không khỏi bị bụi bặm

nguyên nhân cuối cùng nguyên nhân này xảy ra cực kỳ hiếm.Có thể trong số 1.000.000 xe ô tô mới chỉ có khoảng một chiếc mà thôi, thậm chí là ít hơn. Đó là lỗi là lazang, lazang đúc có thể bị lỗi và không kín, thậm chí là có một số cái chỗ mà những cái vết rất nhỏ và rất khó phát hiện.

Sau khi tất cả các nguyên nhân khác bị loại trừ thì một số cửa hàng lốp cho chúng tôi biết rằng họ đã từng phát hiện ra có những lá bị lỗi và không kín. Tuy nhiên, đây chỉ là muốn xác suất rất nhỏ và rất ít người có thể gặp phải và lời khuyên là trước khi lên xe bắt đầu một hành trình thì chúng ta nên đi vòng quanh một lượt kiểm tra lốp và nếu như phát hiện thấy lúc nào bị non thì chúng ta nên bổ sung áp suất ngay lập tức và khi di chuyển trên đường mà phát hiện thấy một lúc nào đó bị hết hơi, chúng ta khẩn trương táp vào lề và thay lốp dự phòng. Bởi vì nếu như chúng ta tiếp tục di chuyển thì chỉ cần đi 100 mét thôi thì quả lúc đó sẽ hỏng ngay lập tức.

Như vậy là chúng ta vừa mới cùng nhau bàn luận về một vấn đề đơn giản nhưng khá là phổ biến. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp quý vị trong quá trình sử dụng và bảo dưỡng xe ô tô. Cảm ơn quý vị đã đồng hành cùng Toyota Nam Định. Hãy cập nhật các thông tin tại website https://toyotanamdinh.net/. Xin cảm ơn!

Nguồn: toyotanamdinh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *