Những phụ kiện đồ chơi cần thiết nhất cho ô tô

Phụ kiện đồ chơi xe ô tô

Trong thời gian qua chúng tôi nhận được câu hỏi từ khá nhiều quý vị khán giả hay bạn bè rằng trong quá trình sử dụng một chiếc xe ô tô hay là đặc biệt là với những người mà lần đầu tiên mua xe chúng ta nên trang bị phụ kiện ô tô gì để sử dụng cùng với xe?

Thực tế là trên thị trường ô tô Việt Nam hiện nay có rất nhiều phụ kiện, hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn phụ kiện không? Hoặc đôi khi chúng ta mua một chiếc xe mới. Quý vị có thể thấy là đại lý Toyota Nam Định có thể giới thiệu cho chúng ta mua thêm rất nhiều phụ kiện. Vậy thì trong số hàng trăm phụ kiện đó chúng ta sẽ lựa chọn cái gì?

Có những phụ kiện thì chúng tôi thấy rằng là rất ít sử dụng nhưng có những phụ kiện thì sử dụng thường xuyên và rất hữu dụng. Và trong chương trình ngày hôm nay thì chúng ta cùng tìm hiểu một số những phụ kiện mà khi đã bỏ tiền ra mua là không bao giờ hối hận.

Các phụ kiện, đồ chơi cần thiết luôn luôn nên có trên chiếc xe của bạn

Bơm hơi

Phụ kiện đầu tiên mà chúng tôi muốn nói tới giúp ích chúng ta yên tâm hơn khi di chuyển trên đường, đó chính là cái bơm. Tôi sử dụng cái bơm này cũng khá lâu rồi, cũng phải đến dăm năm rồi và nó vẫn bền bỉ. Tuy nhiên thì cái việc lựa chọn bơm thì nó cũng có một số cái kinh nghiệm nho nhỏ thôi, tức là khi chúng ta sử dụng cái xe dòng xe sedan hoặc là xe comeback một cái lốp nhỏ, chúng ta có thể lựa chọn một cái bơm mini mà có một xi lanh.

Tuy nhiên thì tôi đang sử dụng một chiếc xe mà có cái lốp cỡ lớn. Chính vì vậy mà tôi sử dụng mà một bữa mà có hai xi lanh đây có hai xi lanh bơm không? Khi mà lựa chọn bơm có hai xi lanh thì nó sẽ làm cho quá trình bơm nó nhanh hơn. Ví dụ như tôi bơm một chiếc lốp cỡ lớn như một chiếc lốp bán tải chẳng hạn thì cái bơm này có thể chỉ bơm trong vòng khoảng 2 phút rưỡi là có thể đủ áp suất.

Bơm hơi loại 2 pittong
Bơm hơi loại 2 pittong

Còn nếu như chúng ta sử dụng một chiếc xe mà lốp to mà lại mua bơm nhỏ, quá trình bơm nó rất lâu, có thể 5 đến 7 phút thì bơm sẽ hỏng rất nhanh. Trên thị trường phụ kiện ô tô Việt Nam hiện nay thì có rất nhiều loại bơm, bơm một xi lanh, bơm hai xi lanh. Loại bơm này là cái loại bơm rất phổ dụng, rẻ tiền, có giá khoảng là loanh quanh một triệu đồng, có những cái loại xịn hơn, có thương hiệu tốt, chỉ có giá tới khoảng 5 đến 7.000.000 đồng và bây giờ là đến phụ kiện thứ hai.

Camera hành trình

Nếu chẳng may mà trên đường mà chúng ta rất tuân thủ Luật giao thông nhưng mà xe khác lại vi phạm luật và đâm vào chúng ta chẳng hạn thì camera hành trình chính là cái thứ mà có thể giúp bảo vệ quyền lợi cho chúng ta.

Camera hành trình
Camera hành trình

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại camera hành trình loại mấy trăm nghìn cũng có, loại hơn 1.000.000 đồng đến vài triệu đồng cũng có và 5 đến 7000.000 đồng cũng có. Tuy nhiên, những cái tiêu chí mà chúng ta lựa chọn camera hành trình thứ nhất, đó là camera góc rộng. Thứ hai là độ sắc nét tốt, độ phân giải tốt có thể từ Full HD trở lên và camera hành trình mà tôi đang lắp trên xe của mình này. Đó là cái camera hành trình có độ phân giải lên tới 4K và cái tính năng thứ ba rất cần thiết đó là có thể kết nối với điện di động để chúng ta xem hình ảnh trực tiếp trên điện thoại khi trình báo

Dây câu bình

Phụ kiện tiếp theo đó chính là một cái dây câu bình ắc quy. Một cái dây câu này trên thị trường đang bán với mức giá khoảng 250 đến 350.000 đồng, tổng chiều dài khoảng 2,5m đến 3 mét. Khi xe chúng ta bị yếu điện hoặc là một xe nào đó bị yếu điện mà chúng ta cần cứu, cần khởi động máy, chúng ta nhất định phải dùng một cái dây câu bình các quy.

Dây câu bình ac quy
Dây câu bình ac quy

Tuy nhiên, cá nhân tôi thì lại dùng một cái dây câu tự chế có tổng chiều dài khoảng 4,5m, rất chắc chắn và có thể cứu được tất cả các loại xe từ xe tải, xe container. Lý do tại sao lại phải dùng một cái dây câu dài bốn mét rưỡi. Bởi vì, trong một số những trường hợp rất khó khăn, ví dụ như là xe đỗ ở dưới tầng hầm nhưng lại quay đầu vào trong rất là vướng víu à? Hoặc là một trường hợp khác, ví dụ như là cả hai xe đều đỗ trên một con ngõ nhỏ, hai xe không thể đấu đầu vào nhau được. Như vậy là xe đỗ phía trước có thể cứu xe đỗ phía sau rất tiện lợi.

Giá kẹp điện thoại

Một phụ kiện rất nhỏ nhưng hữu ích khác đây nho nhỏ xinh xinh này thôi. Đây là cái biển điện thoại thôi, gắn điện thoại của chúng ta và để trên taplo bình thường thì chúng ta có thể giấu số điện thoại đi nhưng mà khi đỗ xe chỗ nào đó mà có thể làm phiền đến ai đó, họ cần liên lạc với chúng ta thì chúng ta lại bật cái số điện thoại lên đó.

Giá kẹp điện thoại
Giá kẹp điện thoại

Thùng nhựa gấp gọn

Phụ kiện tiếp theo mà nhà tôi rất hay sử dụng và chúng tôi nghĩ rằng sẽ có rất nhiều quý vị đây cũng thường xuyên sử dụng và có nhu cầu sử dụng một cái thứ, trông nó như một chiếc cặp sách vậy nhưng thực ra đây là một cái thùng đựng đồ. Có thể gập gọn, nó biến thành một thùng đựng đồ.

Thùng nhựa gấp gọn
Thùng nhựa gấp gọn

Với một cái thùng như thế này, chúng ta có thể xếp được rất nhiều đồ. Khi chúng ta về quê, có khi chúng ta đi dã ngoại và có nhiều quà hoặc là sản vật thì chúng ta đụng vào đây đỡ phải tay xách nách mang khi mà sách lên nhà đơn giản là như vậy. Thùng được làm bằng chất liệu nhựa dẻo khá là chắc chắn, khi mà chúng ta đi dã ngoại thì chúng ta có thể biến nó thành một cái ghế ngồi hoặc là một chiếc bàn nhỏ. Mức giá của một chiếc thùng này trên thị trường vào khoảng từ 350 đến 450.000 đồng Và khi không có nhu cầu sử dụng, chúng ta lại gập gọn vào đó.

Thảm lót sàn

Phụ kiện tiếp theo rất quen thuộc với rất nhiều người và thậm chí là chúng tôi nghĩ rằng tất cả các xe đều trang bị đó chính là cái thảm lót sàn. Đây là một chi tiết đơn giản khi mà chúng ta thường xuyên phải trò đùa, thậm chí có những cái đồ mà có nhiều chất bẩn hoặc thậm chí là có nước. Chẳng hạn, nó có thể vô tình vương gia thì cái thảm lót sàn này nó phải đóng vai trò là bảo vệ cái thảo nguyên bản của xe. Bởi vì cái chất nỉ nguyên bản của xe này nó có thể bị thấm nước mà nếu như một cái chất đấy mà nó bị bốc mùi, khó vệ sinh. Chính vì vậy mà đặc biệt là cái thảm hay là cái lớp lót khoang hành lý nên là sử dụng một cái thảm cao su hoặc là chống nước. 

Thảm lót sàn cao su
Thảm lót sàn cao su

Tam giác phản quang

Ngoài những phụ kiện kể trên, trong cốp xe của tôi còn có một số những phụ kiện lặt vặt khác, đầu tiên một cái tam giác phản quang với cái động tác phản quang này sẽ giúp chúng ta đặt trên đường để cảnh báo các phương tiện khác, khi mà chúng ta cần phải xử lý sự cố rõ khi mà đụng vào trong cái hộp như thế này rất gọn gàng trong cốp xe 

Tam giác phản quang
Tam giác phản quang

Dây cáp mềm

Loại này cũng không phải là loại xịn lắm đâu nhưng nó cũng có thể kéo được khoảng 5 tấn, khoảng 5 tấn khi di chuyển trên đường. Chẳng may mà xe chúng ta bị sa lầy, chúng ta có thể sử dụng dây cáp này và nhờ một xe khác kéo lên và dĩ nhiên đi cùng với dây cáp này cần có một thứ khác nữa, đó là những cái móc kéo hay còn gọi là ma lý. Đây là những cái móc kéo chuyên nghiệp để khi mà chúng ta bị sa lầy thì chúng ta chỉ việc đưa vào đây và móc vào xe phía trước. Rất tiện lợi khi chúng ta đi off road và đi cùng với bộ này và thậm chí là một số thao tác khác.

Găng tay bảo hộ

Một số công việc khác chúng ta rất cần đến, đó chính là những cái găng tay bảo hộ rất rẻ, 5000 đồng một đôi, bán rất nhiều những cái cửa hàng kim khí hoặc là cửa hàng bán bảo hộ lao động có 5.000 đồng một đôi, rất tiện lợi với tất cả những phụ kiện vừa rồi thì quý vị có thể nghĩ rằng là nó sẽ chiếm một không gian khá là lớn trong khoang hành lý.

Nhưng không hẳn như vậy tôi sẽ lựa chọn những cái thứ mà rất ít khi sử dụng hoặc là hiếm khi sử dụng và tôi bỏ xuống dưới cái khoang chứa lốp dự phòng, bỏ vào cái khoang chứa đồ phụ.

Như vậy là chúng ta vừa mới cùng nhau chia sẻ về những phụ kiện sử dụng trên ô tô? Chúng ta đã bỏ tiền ra mua là sẽ không bao giờ hối hận không? Không biết là trong quá trình sử dụng xe, quý vị còn thấy có những phụ kiện gì mà hữu ích hơn nữa không? Chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ để mọi người cùng tham khảo. Cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết.

Nguồn: https://toyotanamdinh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *