Những phụ kiện ô tô LỢI BẤT CẬP HẠI – Cần cân nhắc trước khi mua

phụ kiện ô tô

Trong quá trình sử dụng một chiếc xe ô tô chắc hẳn là nhiều người trong số chúng ta thường nghĩ đến chuyện là sẽ đi mua sắm thêm một số những phụ kiện? Tuy nhiên, theo khảo sát của chúng tôi thì trong số những phụ kiện rất có ích, rất hữu dụng trong quá trình sử dụng xe thì cũng có những phụ kiện mà gọi là lợi bất cập hại, có nghĩa là bên cạnh những tác dụng thì cũng có những tác hại của nó. Vậy thì những phụ kiện đó là gì? Mời quý vị cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong chương trình ngày hôm nay. 

Các phụ kiện ô tô lợi bất cập hại

Vè che mưa hoặc tên gọi khác mi che mưa

Theo khảo sát của chúng tôi trên thị trường ô tô Việt Nam thì trong số khoảng 100 xe thì có tới khoảng 20 đến 30 xe, thậm chí là nhiều hơn số xe lắp vè che mưa. Đúng như tên gọi của nó, khi chúng ta di chuyển trên đường gặp trời mưa, chúng ta muốn hít thở một ít không khí mát mẻ bên ngoài chúng ta hạ một chút kính xuống vài xăng ti mét, thì đây chính là cái chi tiết mà để làm cho nước mưa khỏi bị bắn vào trong khi chúng ta di chuyển.

Vè che mưa
Vè che mưa

Tuy nhiên, chi tiết này cũng có một tác hại, đó chính là làm độ ồn trong khoang xe tăng lên, đặc biệt là khi chúng ta di chuyển tốc độ cao thì việc che mưa để tạo ra cái tiếng gió vù vù vù hai bên góc chữ A. Theo đánh giá của chúng tôi bằng thiết bị chuyên dùng ở tốc độ 100 cây số một giờ thì vè che mưa làm cho độ ồn khoang xe tăng lên khoảng từ 2 đến 3 DB tùy theo xe

Chốt đai an toàn

Chi tiết tiếp theo đó chính là cái khóa chốt an toàn. Trên một chiếc xe bình thường thì chốt an toàn được gắn vào dây đai an toàn như thế này và để di chuyển trên đường. Để an toàn thì chúng ta cắm cái chốt an toàn này và khóa như vậy là chúng ta được an toàn trong quá trình sử dụng xe, lái xe trên đường. Tuy nhiên, trên thị trường phụ kiện ô tô Việt Nam hiện nay người ta rao bán rất nhiều những cái chốt an toàn.

Chốt đai an toàn
Chốt đai an toàn

Mục đích là để khi mà lái xe trên đường ai đó lười thắt dây an toàn thì người ta chỉ việc cắm cái chốt đó để đánh lừa hệ thống an toàn của xe, không nhắc nhở thắt dây an toàn và chúng tôi đánh giá rằng đây là một trong những chi tiết ngớ ngẩn nhất trên thị trường phụ kiện ô tô Việt Nam.

Ốp Lazang nhựa

Một chi tiết cũng lợi bất cập hại, thế mới có thể nhìn thấy có thể trên xe nguyên bản cũng có mặt trên xe lắp thêm, trên nhiều dòng xe thì được trang bị lazang sắt rất xấu, thậm chí là nhiều dòng xe mà phiên bản tiêu chuẩn hiện nay cũng được trang bị lazang sắt.

Để tăng tính thẩm mỹ thì người ta thường lắp thêm cái bộ ốp lazang có thể bằng nhôm hoặc bằng nhựa và sơn. Bình thường nếu mà được lắp đúng chuẩn thì nó làm tăng tính thẩm mỹ cho xe đương nhiên rồi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khi di chuyển trên đường, cái chi tiết này nó bị xộc xệch, bị méo mó, khi di chuyển trên đường thì nó lắc lư, chao đảo và chính cái yếu tố đó làm cho xe rung hơn, ù hơn khi di chuyển trên đường, đặc biệt là ở tốc độ cao.

Giá nóc ô tô

Phụ kiện tiếp theo mà chúng tôi muốn nói tới đó chính là cái giá nóc vào cái chi tiết này được rất nhiều các chủ xe mà sử dụng SUV hay là xe bán tải ưa chuộng. Với những người mà thường xuyên sử dụng thì không sao, nhưng mà với những người mà lắp cả năm mà cả năm chỉ sử dụng một hai lần, thậm chí là không sử dụng thì rõ ràng là lợi bất cập hại các chi tiết này nó ảnh hưởng đến những yếu tố, ví dụ như là nó làm cản gió, làm tăng mức tiêu hao nhiên liệu và đồng thời là làm tiếng ồn vọng vào trong ca bin nhiều hơn. Ngày xưa thì xe của tôi cũng lắp chi tiết này, nhưng bây giờ thì tôi đã tháo ra rồi.

Ốp trang trí phanh thể thao

Ốp phanh thể thao
Ốp phanh thể thao

Một chi tiết nữa cũng lợi bất cập hại, đó những cái miếng ốp thường là màu đỏ và trên đó dập những cái chữ nhái của các thương hiệu rồi phanh nổi tiếng và ốp vào cụm phanh. Rõ ràng là cái việc ốp này làm tăng tính thẩm mỹ khiến cho cụm phanh trông rất đẹp nhưng cũng tồn tại một cái nhược điểm đó chính là làm cho tính tản nhiệt của phanh bị kém đi 

Kính mắt chống lóa

Kính mặt chống chói ban đêm
Kính mặt chống chói ban đêm

Và đây là một phụ kiện nữa được quảng cáo rất rầm rộ trong thời gian qua và cũng là một thứ vô dụng khi chúng ta bỏ tiền ra mua. Đây là một chiếc kính được quảng cáo là có thể chống lóa dù được quảng cáo là chống lóa rất hiệu quả trong mọi trường hợp, nào là khi đi đối diện xe ngược chiều hoặc là khi đi ngược nắng vân vân. Nhưng mà thực tế cho thấy rằng khi đeo vào thực sự là vô dụng và thậm chí là còn đau mắt

Đệm hơi ô tô

 đây là một chi tiết phụ kiện cũng khá hot trên thị trường ô tô Việt Nam hiện nay. Đó là một cái đệm hơi dành cho xe ô, đệm này có thể lắp được chiên rất nhiều các loại xe. Về cơ bản thì đây là một phụ kiện khá hữu ích khi di chuyển trên đường hoặc là khi mà đi dã ngoại hoặc là nghỉ ngơi thì ở đây có thể dành không gian cho khoảng 2 đứa trẻ có thể nằm nghỉ, rất thoải mái và tiện nghi.

Đệm hơi dành cho ô tô
Đệm hơi dành cho ô tô

Tuy nhiên, khi mà cái đệm này mà dùng chữ để di chuyển trên đường sử dụng khi di chuyển trên đường thì thứ nhất là chúng ta không thể thắt dây an toàn. Thứ hai là khi trong trường hợp xảy ra va chạm thì sẽ rất nguy hiểm, bởi vì là người trong xe gần như là sẽ bị quăng quật tự do và cái thứ ba là khi mà di chuyển trên đường đèo thì đây cũng là một chi tiết mà khiến cho người ngồi sau không thể có một cái vị trí chắc chắn được. Chính vì vậy mà giải pháp tốt nhất là khi di chuyển trên đường chúng ta bỏ đệm hơi, ngồi yên vị trí và thắt dây an toàn.

Như vậy là chúng ta vừa mới cùng nhau chia sẻ về một số phụ kiện mà lợi bất cập hại trên xe ô tô. Không biết trong quá trình sử dụng, quý vị có còn phát hiện ra những phụ kiện nào tương tự kiểu như vậy hay không? Xin phép chia sẻ bằng cách để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn quý vị đã theo dõi chương trình. Thân ái chào tạm biệt và hẹn gặp lại!

Nguồn: https://toyotanamdinh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *