Toyota ra mắt xe ô tô điện

Xe điện Toyota

Ngày 14 tháng 12 năm 2021 vừa qua, Tập đoàn Toyota đã chia sẻ về một chiến lược mang tầm khát vọng vĩ mô chưa từng có từ trước đến nay. Chiến lược phát triển xe thuận tiện trên toàn cầu, theo như lời phát biểu của ông Akio Toyoda – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Toyota toàn cầu, hãng gọi đây là chiến lược trung hòa Carbon.

Toyota ra mắt xe ô tô điện
Toyota ra mắt xe ô tô điện

Ông tin rằng việc trung hòa lượng khí thải carbon sẽ giúp mọi người trên trái đất tiếp tục có một cuộc sống hạnh phúc. Để làm được điều đó, phải giảm lượng khí thải CO2 nhiều nhất và sớm nhất có thể. Chính vì vậy, Toyota muốn đưa ra thật nhiều lựa chọn xe thuần điện thân thiện với môi trường cho tất cả khách hàng trên toàn thế giới và đây là những gì mà Toyota đã chuẩn bị cho hành trình tiến tới tương lai.

Đầu tiên là dòng sản phẩm Toyota BZ – những chiếc xe thuần điện. BZ là viết tắt của Beyond Zero, nghĩa là phát thải âm. Đối với dòng sản phẩm BZ Toyota đã phát triển một nền tảng đặc biệt cho những chiếc xe thuận tiện để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường toàn cầu.

Toyota Bz
Toyota Bz

Mẫu xe đầu tiên trong chuỗi sản phẩm này là Toyota BZ 4X mới giới thiệu gần đây. Việc hợp tác phát triển mẫu xe này với Subaru cho phép xe đạt được tụi em ái và khả năng cơ động cũng như cảm giác lái một chiếc SUV về thực thụ. Để chuẩn bị cho việc ra mắt mẫu xe này vào năm sau, hãng đã chuẩn bị cho việc sản xuất tại nhà máy mô tô Matchi ngay tại thời điểm này. Dự kiến BZ 4x sẽ sớm tới tay khách hàng trong tương lai rất gần.

Toyota BZ 4X
Toyota BZ 4X

Ngoài ra, dòng sản phẩm BZ cũng được mở rộng ở nhiều phân khúc. Đây là chiếc SUV về hạng trung với thiết kế tuyệt đẹp và cũng là hình ảnh mà tôi ta đang chuẩn bị cho kỷ nguyên mới của những chiếc xe thuần điện. Chỉ cần nhìn thoáng qua, kiểu dáng của chiếc xe cũng khiến bạn muốn lái thử và trải nghiệm.

Và đây là chiếc SUV nhỏ gọn nhất trong chuỗi sản phẩm. Một chiếc xe thuần điện cỡ nhỏ với nội thất tiện nghi được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu và Nhật Bản vì chiếc SUV này là một chiếc xe cỡ nhỏ. Nếu lắp thêm nhiều tấm pin sẽ làm cho xe nặng nề. Chính vì vậy, một chi tiết khiến tôi ta phải chú ý rất kỹ càng, đó chính là hiệu suất điện năng.

mẫu xe điện 2 người ngồi
mẫu xe điện 2 người ngồi

Với chiếc xe này, Toyota đang nỗ lực hết mình để hướng tới tiêu thụ điện năng là 125 W/giờ cho mỗi km. Đây sẽ là mức tiêu hao tối ưu nhất trong phân khúc SUV cỡ nhỏ và đây là hạng trung đáp ứng được mong đợi của khách hàng về một chiếc xe đầu tiên mà họ muốn sở hữu.

Bên cạnh đó, Toyota có một chiếc SUV cỡ lớn với hàng ghế thứ ba rộng rãi dành cho các thành viên trong gia đình cùng trải nghiệm những khoảng thời gian trọn vẹn bên nhau. Với kế hoạch và tham vọng lớn, Toyota sẽ không chỉ bổ sung các phiên bản thuần điện dựa trên các mẫu xe sẵn có mà còn mang lại chuỗi sản phẩm hoàn toàn mới với giá thành hợp lý.

Cụ thể, Toyota có kế hoạch tung ra 30 mẫu xe thuần điện vào năm 2030, cung cấp dòng sản phẩm thuận tiện cả trong phân khúc xe du lịch và xe thương mại trên toàn cầu.

Các mẫu xe ô tô điện của Toyota
Các mẫu xe ô tô điện của Toyota

Cùng với thương hiệu Toyota, Lexus cũng đang bước vào một chương mới và chiếc xe thuần điện đầu tiên của Lexus có tên là Lexus RZ, chữ Z trong tên xe, Zero có nghĩa là phát thải bằng không, theo chia sẻ của ông Cogixato – Tổng giám đốc toàn cầu, giám đốc thương hiệu thì Lexus đặt mục tiêu tạo ra một chiếc xe thuần điện, thể hiện được thiên thần của hãng.

Chiếc xe phải mang đặc trưng trả nghiệm của ông Cogixato nhấn mạnh rằng sẽ không có giá trị nào của Lexus bị mất trong quá trình sản xuất một chiếc xe điện

Lexus RZ
Lexus RZ

Với thiết kế táo bạo và trong tâm hạ thấp của một chiếc xe thể thao. Mẫu xe này sẽ thể hiện hiệu suất lái xe đỉnh cao của Lexus và hiện thân với tương lai. Thời gian tăng tốc sẽ trong phạm vi 2s, quãng đường di chuyển lên tới 700 km và với việc sử dụng pin thể rắn, Lexus hướng tới việc tạo ra một chiếc xe điện hiệu suất cao thực sự.

Thông qua mẫu xe thuần điện này, Lexus định hướng phát triển thành một thương hiệu cung cấp đa dạng trải nghiệm. Mà chỉ một nhà sản xuất xe hơi hạng sang như Lexus mới có thể làm được, đồng thời không ngừng nâng cao trình độ thủ công bậc thầy để tạo ra những sản phẩm cá nhân hóa hơn bao giờ hết.

Mẫu xe điện 1 người lái concept
Mẫu xe điện 1 người lái concept

Ông Akio Toyoda cũng chia sẻ thêm rằng Lexus sẽ phát triển xe thuần điện thể thao thế hệ mới, thừa hưởng trải nghiệm lái, khả năng vận hành lấy cảm hứng từ siêu xe lại.

Chốt lại câu chuyện chiến lược xe điện Akio Toyoda bày tỏ tương lai mà hãng vừa nêu đang đến rất gần. Hầu hết những chiếc xe Toyota thuần điện được giới thiệu trong chương trình này sẽ ra mắt trong vài năm tới. Tập đoàn Ô tô số 1 Nhật Bản này đặt mục tiêu dân số toàn cầu hằng năm là 3,5 triệu xe thuần điện vào năm 2030,

Các mẫu xe điện Toyota tương lai
Các mẫu xe điện Toyota tương lai

Lexus đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ hiện thực hóa toàn mộ dòng xe, thuận tiện trong tất cả các phân khúc xe và chiếm 100% doanh số bán xe của hãng tại châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Quốc và mục tiêu đến năm 2035 là sếp thuần điện chiếm 100 % doanh số bán của hãng trên toàn cầu.

Như vậy là chỉ còn khoảng hơn chục năm nữa cuộc cách mạng mới của ngành công nghiệp ô tô sẽ chính thức bước vào giai đoạn cao trào. Và chúng ta như thế hệ trẻ, thế hệ của tương lai cũng cần suy nghĩ khi dốc hầu bao để sắm bạn đồng hành bốn bánh của mình.

Quý vị đánh giá ra sao về chiến lược này của Toyota và liệu có bao nhiêu quý vị sẵn sàng đón nhận những chiếc xe điện trong kế hoạch tương lai của mình. Xin hãy chia sẻ ý kiến bằng cách để lại bình luận bên dưới. Chân trọng cảm ơn quý vị đã đồng hành và ủng hộ.

Nguồn: Showroom Toyota Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *